Xăm môi bị mụn nước | Thẩm mỹ viện Spa Thanh Quỳnh uy tín ở Hà Nội

Khách hàng hỏi:
Em mới phun xăm môi được 3 ngày , môi của em bị mụn nước nhỏ mọc li ti trên môi ,mụn nước mọc như vậy em không biết làm sao ,không biết bôi thuốc gì ? Đây có phải dấu hiệu môi bị nhiễm trùng không bác sĩ ? Xin tư vấn cho em -Phú Xuân -Hà Nội

Chuyên Gia Trả Lời:

Chào bạn Phú Xuân

Môi bị mụn nước là một trong những rủi ro của việc phun xăm không an toàn. Phun xăm trong thẩm mỹ là một kỹ thuật tương đối đơn giản, vậy tại sao lại có những tình trạng phun môi bị nổi mụn nước? Cùng chuyên gia tìm hiểu trong bài viết sau.

phun-moi-tu-nhien

Phun môi tự nhiên

Phun xăm môi là phương pháp làm đẹp được nhiều chị em áp dụng. Bởi lẽ chỉ cần thực hiện 1 lần nhưng màu môi được lưu giữ trong khoảng thời gian dài, khiến chị em không phải tốn nhiều thời gian để trang điểm hay đầu tư vào những thỏi son đắt tiền. Tuy nhiên có nhiều người lại gặp phải trường hợp phun môi bị nổi mụn nước.

Nguyên nhân xăm môi bị mụn nước

Theo chuyên gia phun môi bị mụn nước có thể do những nguyên nhân sau đây:

Xăm môi sử dụng công nghệ cũ, lạc hậu

Với những phương pháp xăm môi công nghệ cũ, kim xăm được điều chỉnh bằng tay do vậy dễ tạo ra các vết thương hở. Ngoài ra kim xăm cũ cũng có thiết kế to, khiến việc tiếp xúc vào thượng bì mạnh hơn cũng dễ gây tổn thương, khiến vi khuẩn xâm nhập dễ dàng.

xam-moi-bi-mun-nuoc

Hình ảnh trước và sau khi điều trị mụn nước

Không đảm bảo vô trùng khi thực hiện phun

Đây là nguyên nhân quan trọng dẫn đến việc phun môi bị mụn nước. Kim xăm không được đảm bảo vô trùng sẽ rất dễ lây các bệnh truyền nhiễm như herpes, siêu vi viêm gan B….Do đó nếu không được vô trùng khi tiến hành xăm cũng là nguyên nhân dẫn đến xăm môi bị mụn nước.

Sử dụng loại mực xăm không đạt chuẩn

Đây cũng thường là nguyên nhân dẫn đến chất lượng phun môi không thành công. Với những loại mực xăm không rõ nguồn gốc sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến màu mực và tệ hơn là gây ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng.

phun-moi-pha-le

Phun môi pha lê

Không giữ vệ sinh sau khi phun môi

Thường thì trong vòng 3 ngày đầu bạn nên tránh tiếp xúc với nước, không sử dụng các loại thức ăn tanh, hay những thực phẩm không tốt cho vết xăm như cafe, trứng, rau muống, thịt bò, thịt gà…Sử dụng những loại thực phẩm đã được khuyến cáo cũng là nguyên nhân khiến vùng da sau khi xăm dễ bị mụn nước hoặc nhiễm trùng.

Tránh phun xăm môi bị mụn nước bằng cách nào?

Để có tránh các tình trạng phun môi bị mọc mụn, khách hàng cần lựa chọn những địa chỉ phun xăm môi công nghệ cao, được Bộ Y tế cấp giấy phép. Tại Thanh Quỳnh với công nghệ phun xăm môi tiên tiến sẽ giúp bạn xóa bỏ sự lo lắng phun xăm môi bị mụn nước.

anhbacsi

Bác sĩ tư vấn: 1900 64 21

Những ô có dấu * là bắt buộc

Nếu bạn quan tâm tới dịch vụ của Thanh Quỳnh Spa hãy gọi số 1900 64 21 Hoặc để lại bình luận để nhận được tư vấn trực tiêp

One comment - vv p l o c ke r .c o m

  • Mình cần làm lông mày 6d thì giá cả ntn ? Thời gian làm bao lâu ? Vì mình rất ít tg. Dạ mình ko ăn mực nữa nên làm thế nào ?